หน้าแรกกรีนพาวเวอร์

สินค้าของเรา
โซล่าเซล
กังหันลมผลิตไฟฟ้า
กังหันน้ำผลิตไฟฟ้า
แบตเตอรี่
เครื่องแปลงไฟ
เครื่องแปลงไฟขึ้นสายส่ง
เครื่องควบคุมการชาร์จ
เครื่องวัดความเร็วลม
ปั๊มน้ำ DC
Stabilizer
หมวกโซล่าเซล
พัดลม DC 12 V
เตาพลังแสงอาทิตย์
ชุดโคมไฟถนน
หลอดไฟ LED
บทความที่น่าสนใจ
ปัญหาที่ถามบ่อย
ติดต่อสั่งซื้อ
รู้จักกรีนพาวเวอร์

รายชื่อลูกค้าล่าสุด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Blog แนะนำเทคนิคทำอาหาร
Blog แนะนำเที่ยวทั่วไทย
Blog คนไทยหัวใจสีเขียว
เว็บข้อมูลเที่ยวทั่วไทย
ปลูกต้นไม้ให้รวย
รับสร้างบ้านงบไม่บาน
บ้านไม้เฌอร่าไม่แพง

เรือยาง/แคนูราคาถูก

 

สมาชิกโครงการบ้านพลังงานสีเขียว

 
หลอดไฟ LED ในกล่องกันกระแทกอย่างดี
และอินเวอร์เตอร์ Spectrum true sine wave

คุณสุทิน เวชศาสตร์ ได้ให้ความสนใจเรื่องพลังงานทางเลือกโดยเฉพาะโซล่าเซลมาก เพราะเล็งเห็นได้ถึงประโยชน์จากการพึ่งพาตนเอง โดยเฉพาะในเรื่องพลังงาน ที่มีราคาแพงขึ้นตลอดมา เรียกว่าคุณสุึทินเป็นสมาชิกน้องใหม่ที่อายุน้อยที่สุดในโครงการบ้านพลังงานสีเขียว ที่ร่วมกับทางกรีนพาวเวอร์เลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับโซล่าเซล ในการติดตั้งครั้งนี้น้องสุทินได้เลือกแผงโซล่าเซลขนาด 140 วัตต์ซึ่งเป็นแผงโซล่าเซลขนาดใหญ่ที่สุดในระบบ 12 โวลท์ของแผงคริสตัลที่ทางกรีนพาวเวอร์จำหน่าย ซึ่งไม่ใช่ว่าเราสามารถผลิตไฟฟ้าได้จำกัดแค่ 140 วัตต์เท่านั้น เพราะในข้อเท็จจริง เราสามารถนำแผงโซล่าเซลมาต่อกันกี่แผงก็ได้ ยิ่งมีแผงโซล่าเซลมากเท่าไร เราก็มีไฟฟ้าให้ได้ใช้งานจริงเท่านั้น

ในการเลือกระบบใช้งานโซล่าเซลของน้องสุทิน ได้เลือกระบบการติดตั้งโซล่าเซลแบบ Stand Alone หรือระบบเก็บไฟใส่แบตเตอรี่ เพราะความสะดวกในการนำไปใช้งานจริงที่สวนของน้องสุทิน ในการเลือกแบตเตอรี่ น้องสุทินได้เลือกแบตเตอรี่แบบ Deep Cycle ขนาด 130 แอมป์ 12 โวลท์ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับแผงโซลาเซลขนาด 140 วัตต์ที่สุด ถึงแม้ว่าราคาของแบตเตอรี่ชนิด Deep Cycle จะแพงกว่าแบตรถยนต์เกือบ 2 เท่าตัว แต่ในแง่ประสิทธิภาพการใช้งานแล้ว แบตเตอรี่แบบ Deep Cycle กลับมีประสิทธิภาพมากกว่าแบตรถยนต์ขนาดเดียวกัน 3-4 เท่าตัว แถมมีอายุการใช้งานที่นานกว่าแบตรถยนต์ด้วย นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องทีเดียว เพราะถ้าจะอธิบายง่ายๆ เรื่องประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ก็จะเป็นดังนี้

ความสามารถในการประจุไฟ ผเก็บไฟฟ้า) ของแบตเตอรี่ทุกชนิด ขนาด 130A = 12V คูณ 130A = 1,560W
นั่นคือแบตเตอรี่ไม่ว่าประเภทไหนก็ตามขนาด 130แอมป์ จะเก็บไฟได้สูงสุด 1,560 วัตต์

ความสามารถในการจ่ายไฟโดยเฉลี่ยของแบตรถยนต์ประมาณ 20% ดังนั้นเราจึงนำไฟมาใช้ได้เพียง 312 วัตต์ เท่านั้น เมื่อเราสามารถใช้ไฟได้เพียง 312 วัตต์ นั่นหมายถึงวันต่อไปเราก็สามารถชาร์จไฟเข้าแบตได้เพียง 312 วัตต์ด้วย

ความสามารถในการจ่ายไฟโดยเฉลี่ยของแบต Deep Cycle ประมาณ 80% ดังนั้นเราจึงนำไฟมาใช้ได้มากถึง 1,248 วัตต์ เมื่อเราสามารถใช้ไฟได้ 1,248 วัตต์ นั่นหมายถึงวันต่อไปเราก็สามารถชาร์จไฟเข้าแบตได้มากถึง 1,248 วัตต์ด้วย

แผงโซล่าเซลขนาด 140 วัตต์ สามารถผลิตไฟฟ้าเฉลี่ยได้มากถึง 900-1300 วัตต์ต่อวัน ขึ้นกับแสงแดดในวันนั้นๆ ดังนั้นหากเราเลือกใช้แบตรถยนต์เราจำเป็นต้องใช้มากถึง 4 ลูก เราจึงจะใช้ไฟและเก็บไฟได้เต็มประสิทธิภาพของแผง ดังนั้นเมื่อต้องซื้อแบตเตอรี่รถยนตืมากถึง 4 ลูก ก็เป็นการลงทุนมากกว่าที่ต้องซื้อแบตเตอรี่แบบ Deep Cycle แน่นอน และยังไม่ได้พูดถึงอายุการใช้งานของ แบตเตอรี่แบบ Deep Cycle ที่มีอายุการใช้งานที่นานกว่าแบตเตอรี่รถยนต์อีก

อ่านบทความนี้แล้ว ท่านคงจะเข้าใจได้ว่า ทำไมการติดตั้งโซล่าเซลหรือกังหันลมผลิตไฟฟ้าจึงควรใช้แบตเตอรี่แบบ Deep Cycle กันแล้วนะครับ


     

  ระบบโซล่าเซล ระบบ Stand ALone
บ้านคุณสุทิน เวชศาสตร์
สถานที่่ติดตั้ง : ต.ตะกุกใต้ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี
โทร. 081-968-1970

ข้อสังเกตุหรือคุณลักษณะเฉพาะของ โซล่าเซล ระบบ Stand ALone

  • ระบบโซล่าเซลที่เก็บไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ เป็นระบบเก่าแก่ดั้งเดิมที่นิยมนำมาใช้กันมานานแล้ว มีข้อดีคือติดตั้งที่ไหนก็ได้ ขอให้มีแสงแดดก็มีไฟฟ้าใช้งานได้แล้ว
  • ระบบเก็บไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ ตัวแปรสำคัญที่เราจะมีไฟฟ้าใช้มากหรือน้อย ซึ่งนอกจากจะขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของโซล่าเซลซึ่งเป็นตัวกำเนิดไฟฟ้าโดยตรงแล้ว ยังขึ้นอยู่กับประเภทของแบตเตอรี่ด้วย อ่านต่อเรื่องแบตเตอรี่
  • ระบบการเก็บไฟจากโซล่าเซลใส่แบตเตอรี่ จะให้ดีที่สุดควรใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภท DC โดยเฉพาะหลอดไฟ ซึ่งคุณการุณเลือกใช้หลอดไฟชนิด LED12VDC ซึ่งแม้ราคาหลอดจะสูง แต่ก็สว่างกว่าและกินไฟน้อยกว่าหลอดปกติมาก มีอายุการใช้งานที่นานกว่า เพราะการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประเภท DC ทำให้ไม่ต้องแปลงไฟเป็นไฟบ้านก่อนนำไปใช้
  • ระบบอินเวอร์เตอร์ หรือเครื่องแปลงไฟจากไฟ DC12V เป็น AC220V ถึงแม้จะทำงานง่ายไม่ได้ยุ่งยาก แต่ทุกครั้งที่เราเปิดใช้งาน ตัวอินเวอร์เตอรืก็กินไฟเหมือนกัน แถมกินดุด้วย ทำให้พลังงานไฟฟ้าที่เราสำรองไว้หมดเร็วกว่าปกติมาก โดยคุณการุณก็ได้เลือกอินเวอร์เตอ์ืแบบ Spectrum true sine wave ซึ่งแม้ราคาจะสูงกว่าอินเวอร์เตอร์แบบธรรมดา แต่ก็มีจุดเด่นคือมีคุณภาพการแปลงไฟหรือไฟฟ้าที่แปลงออกมาดีกว่าอินเวอร์เตอร์ชนิดธรรมดามาก เรียกว่าไฟฟ้าที่แปลงออกมามีความใกล้เคียงกับไฟฟ้าปกติที่ใช้ตามบ้านมากที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่ง อ่านต่อเรื่องอินเวอร์เตอร์

สามารถส่งรายละเอียดและรูปภาพของคุณ มาร่วมเข้าโครงการ บ้านพลังงานสีเขียวได้ฟรี ที่ E-mail : sukpech@gmail.com

เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับโซล่าเซล กังหันลม และพลังงานทางเลือก ทั้งหมด

สินค้าขายดีของ กรีนพาวเวอร์

กังหันลม โซล่าเซล ปั๊มน้ำ DC เตาแสงอาทิตย์ โซล่าเซลราคาถูกพิเศษ เครื่องวัดลม

สินค้าของกรีนพาวเวอร์ ทุกรายการมีราคา สเปค ชัดเจน ท่านสามารถเข้าไปเลือกชมได้ตามลิงค์สินค้าที่ท่านสนใจ ในช่องแถบด้านซ้ายจอ หรือคลิ๊กที่หน้าสินค้าของเราได้เลยครับ และหากท่านมีปัญหาสงสัย ลองคลิ๊กอ่านได้ที่ ปัญหาที่ถามบ่อยเรามีคำตอบให้ท่านได้ศึกษาเป็นเบื้องต้น หากยังสงสัยก็โทรไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 08-9025-9929 โดยขอความกรุณาโทรเฉพาะเวลา 8.00-18.30 น. และบางครั้งอาจติดต่อได้ยากบ้างเพราะมีสายคุยนาน ก็ขอความกรุณารอสักครู่แล้วโทรใหม่นะครับ ขอบคุณมากๆครับ จาก กรีนพาวเวอร์

ดูข้อมูลอัพเดทในแวดวงศ์เครือข่ายกิจกรรมของเราได้โดย คลิ๊กที่นี่

 
Copyright 2012, 9nha.com. All rights reserved.
Any comments : sukpech@gmail.com โทร 08-9025-9929
www.9nha.com ทุกสิ่งทั่วไทย แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ