หน้าแรกกรีนพาวเวอร์

สินค้าของเรา
โซล่าเซล
กังหันลมผลิตไฟฟ้า
กังหันน้ำผลิตไฟฟ้า
แบตเตอรี่
เครื่องแปลงไฟ
เครื่องแปลงไฟขึ้นสายส่ง
เครื่องควบคุมการชาร์จ
เครื่องวัดความเร็วลม
ปั๊มน้ำ DC
Stabilizer
หมวกโซล่าเซล
พัดลม DC 12 V
เตาพลังแสงอาทิตย์
ชุดโคมไฟถนน
หลอดไฟ LED
บทความที่น่าสนใจ
ปัญหาที่ถามบ่อย
ติดต่อสั่งซื้อ
รู้จักกรีนพาวเวอร์

รายชื่อลูกค้าล่าสุด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Blog แนะนำเทคนิคทำอาหาร
Blog แนะนำเที่ยวทั่วไทย
Blog คนไทยหัวใจสีเขียว
เว็บข้อมูลเที่ยวทั่วไทย
ปลูกต้นไม้ให้รวย
รับสร้างบ้านงบไม่บาน
บ้านไม้เฌอร่าไม่แพง

เรือยาง/แคนูราคาถูก

 

สมาชิกโครงการบ้านพลังงานสีเขียว

 
หลอดไฟ LED ในกล่องกันกระแทกอย่างดี
และอินเวอร์เตอร์ Spectrum true sine wave

คุณการุณ หนูเหมือน และคุณทนุจิต หนูเหมือน เป็นอีกครอบครัวหนึ่งที่ให้ความสนใจพลังงานทางเลือกโดยเฉพาะโซล่าเซลมานานแล้ว โดยเฉพาะในช่วงที่รัฐบาลแจกแผงโซล่าเซลให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงได้ใช้งาน ถึงแม้ว่าครอบครัวของคุณการุณจะไม่ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวเพราะที่บ้านมีไฟฟ้าเข้าไปให้ใช้งานได้แล้ว แต่ก้เป็นการจุดประกายความคิดเรื่องการพึ่งพาตัวเองเป็นอย่างมาก เพียงแต่ในเวลานั้นโวล่าเซลยังมีราคาค่อนข้างสูงและที่สำคัญไม่ทราบว่าจะไปซื้อหาโซล่าเซลได้ที่ไหน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาให้บังเอิญคุณการุณและคุณทนุจิตได้ขับรถผ่านหน้าร้านของกรีนพาวเวอร์ ได้เห็นแผงโซล่าเซลติดตั้งไว้หลายแผง ด้วยความสนใจที่มีอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่รอช้าที่จะเข้ามาพูดคุยเพื่อจะได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับโซล่าเซลให้มากขึ้น ทางกรีนพาวเวอร์ก็เลยได้ถือโอกาสอธิบายถึงกลไกการทำงานต่างๆ ของโซล่าเซลให้ฟังแบบทุกแง่ทุกมุม โดยเฉพาะการติดตั้งโซล่าเซลที่ง่ายมาก ซึ่งได้แนะนำการติดตั้งโซล่าเซลทั้งแบบ Stand ALone และระบบ On Grid พร้อมทั้งให้คุณการุณและคุณทนุจิตได้ดูงานติดตั้งโซล่าเซลจริงๆ ซึ่งคุณการุณได้บอกว่าเป็นระบบที่มีการติดตั้งง่ายมากๆ อย่างนี้ไม่จำเป็นต้องให้ช่างไปติดตั้งให้ คุณการุณก็สามารถติดตั้งใช้งานเองได้สบายมาก เมื่อดูงานเสร็จจึงได้ซื้อโซล่าเซล ระบบ Stand ALone หรือการเก็บพลังงานไฟฟ้าสำรองไว้ในแบตเตอรี่ เพื่อนำไปใช้ในสวนของคุณการุณเอง โดยได้นำอุปกรณ์ทุกอย่างไปติดตั้งด้วยตนเอง เพราะอย่างที่เรียนไปตอนต้น เดี๋ยวนี้การติดตั้งโซล่าเซลทำได้ง่ายมาก และที่สำคัญราคาปรับลดลงมามาก ทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของโซล่าเซลได้ง่ายขึ้นมาก


     

  ระบบโซล่าเซล ระบบ Stand ALone
บ้านคุณการุณและคุณทนุจิต หนูเหมือน
สถานที่่ติดตั้ง : ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี
โทร. 082-8181-364

ข้อสังเกตุหรือคุณลักษณะเฉพาะของ โซล่าเซล ระบบ Stand ALone

  • ระบบโซล่าเซลที่เก็บไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ เป็นระบบเก่าแก่ดั้งเดิมที่นิยมนำมาใช้กันมานานแล้ว มีข้อดีคือติดตั้งที่ไหนก็ได้ ขอให้มีแสงแดดก็มีไฟฟ้าใช้งานได้แล้ว
  • ระบบเก็บไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ ตัวแปรสำคัญที่เราจะมีไฟฟ้าใช้มากหรือน้อย ซึ่งนอกจากจะขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของโซล่าเซลซึ่งเป็นตัวกำเนิดไฟฟ้าโดยตรงแล้ว ยังขึ้นอยู่กับประเภทของแบตเตอรี่ด้วย อ่านต่อเรื่องแบตเตอรี่
  • ระบบการเก็บไฟจากโซล่าเซลใส่แบตเตอรี่ จะให้ดีที่สุดควรใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภท DC โดยเฉพาะหลอดไฟ ซึ่งคุณการุณเลือกใช้หลอดไฟชนิด LED12VDC ซึ่งแม้ราคาหลอดจะสูง แต่ก็สว่างกว่าและกินไฟน้อยกว่าหลอดปกติมาก มีอายุการใช้งานที่นานกว่า เพราะการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประเภท DC ทำให้ไม่ต้องแปลงไฟเป็นไฟบ้านก่อนนำไปใช้
  • ระบบอินเวอร์เตอร์ หรือเครื่องแปลงไฟจากไฟ DC12V เป็น AC220V ถึงแม้จะทำงานง่ายไม่ได้ยุ่งยาก แต่ทุกครั้งที่เราเปิดใช้งาน ตัวอินเวอร์เตอรืก็กินไฟเหมือนกัน แถมกินดุด้วย ทำให้พลังงานไฟฟ้าที่เราสำรองไว้หมดเร็วกว่าปกติมาก โดยคุณการุณก็ได้เลือกอินเวอร์เตอ์ืแบบ Spectrum true sine wave ซึ่งแม้ราคาจะสูงกว่าอินเวอร์เตอร์แบบธรรมดา แต่ก็มีจุดเด่นคือมีคุณภาพการแปลงไฟหรือไฟฟ้าที่แปลงออกมาดีกว่าอินเวอร์เตอร์ชนิดธรรมดามาก เรียกว่าไฟฟ้าที่แปลงออกมามีความใกล้เคียงกับไฟฟ้าปกติที่ใช้ตามบ้านมากที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่ง อ่านต่อเรื่องอินเวอร์เตอร์

สามารถส่งรายละเอียดและรูปภาพของคุณ มาร่วมเข้าโครงการ บ้านพลังงานสีเขียวได้ที่ E-mail : sukpech@gmail.com

เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับโซล่าเซล กังหันลม และพลังงานทางเลือก ทั้งหมด

สินค้าขายดีของ กรีนพาวเวอร์

กังหันลม โซล่าเซล ปั๊มน้ำ DC เตาแสงอาทิตย์ โซล่าเซลราคาถูกพิเศษ เครื่องวัดลม

สินค้าของกรีนพาวเวอร์ ทุกรายการมีราคา สเปค ชัดเจน ท่านสามารถเข้าไปเลือกชมได้ตามลิงค์สินค้าที่ท่านสนใจ ในช่องแถบด้านซ้ายจอ หรือคลิ๊กที่หน้าสินค้าของเราได้เลยครับ และหากท่านมีปัญหาสงสัย ลองคลิ๊กอ่านได้ที่ ปัญหาที่ถามบ่อยเรามีคำตอบให้ท่านได้ศึกษาเป็นเบื้องต้น หากยังสงสัยก็โทรไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 08-9025-9929 โดยขอความกรุณาโทรเฉพาะเวลา 8.00-18.30 น. และบางครั้งอาจติดต่อได้ยากบ้างเพราะมีสายคุยนาน ก็ขอความกรุณารอสักครู่แล้วโทรใหม่นะครับ ขอบคุณมากๆครับ จาก กรีนพาวเวอร์

ดูข้อมูลอัพเดทในแวดวงศ์เครือข่ายกิจกรรมของเราได้โดย คลิ๊กที่นี่

 
Copyright 2012, 9nha.com. All rights reserved.
Any comments : sukpech@gmail.com โทร 08-9025-9929
www.9nha.com ทุกสิ่งทั่วไทย แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ